เครื่อง pos จอสัมผัสขนาดเล็ก ผู้ช่วยสำคัญกับธุรกิจร้านอาหาร!

288

สำหรับธุรกิจร้านอาหาร หนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยให้การทำงานเกิดความราบรื่น ทั้งกับพนักงานและลูกค้า นั่นก็คืออุปกรณ์อย่างเครื่อง pos จอสัมผัสขนาดเล็ก เพราะนอกจากพนักงานจะสามารถใช้รับออร์เดอร์จากลูกค้าได้อย่างรวดเร็วแล้ว ยังสามารถส่งข้อมูลอย่างรายการไปที่ครัวของร้านได้โดยตรงผ่านการเชื่อมต่อจากระบบอินเทอร์เน็ต สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาเครื่อง pos สักเครื่องเอาไว้ใช้งานกับธุรกิจร้านอาหาร การเลือกใช้เครื่อง pos แบบจอสัมผัสขนาดเล็ก จะตอบโจทย์อย่างไรบ้าง ต้องห้ามพลาดกับบทความนี้

เครื่อง pos แบบจอสัมผัสขนาดเล็ก

ซึ่งอย่างที่รู้กันว่า เครื่อง pos ในแบบจอสัมผัสขนาดเล็ก สามารถใช้เชื่อมต่อการทำงานภายในร้านอาหารได้อย่างสะดวก ซึ่งถึงแม้ว่าเครื่องจะมีขนาดที่เล็ก แต่ก็มีประสิทธิภาพการใช้งานที่มากมายและตอบโจทย์อย่างมาก

ช่วยให้การชำระเงินเป็นเรื่องที่ง่ายดาย

  เราอยู่ในยุคที่หลายๆ คนไม่พกเงินสด แต่สะดวกกับการจ่ายผ่านการโอนเงิน ซึ่งเครื่อง pos จอสัมผัสขนาดเล็กที่คุณนำมาใช้ในร้านอาหารนั้น สามารถตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตยุคใหม่ที่นิยมชำระเงินผ่านการสแกน QR code หรือการจ่ายแบบพร้อมเพย์ ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาควักเงินเพื่อรอเงินทอน หรือต้องรอให้พนักงานเดินกลับไปที่เคาน์เตอร์เพื่อทำการเก็บเงิน ทำให้ย่นระยะเวลาการทำงานได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังสามารถหมุนเวียนลูกค้าภายในร้านได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ลูกค้าท่านอื่นที่มารอใช้บริการไม่ต้องนั่งรอนานจนเกินไป 

ลดข้อผิดพลาดในการสั่งออร์เดอร์ที่อาจเกิดขึ้น

อีกหนึ่งข้อดีของการใช้เครื่อง pos แบบจอสัมผัสขนาดเล็กในร้านอาหาร ที่เหล่าพนักงานสามารถใช้ในการกดออร์เดอร์ คือการลดข้อผิดพลาดในการใช้กระดาษจดรายการอาหาร เพราะจากแต่เดิมนั้น การรับออร์เดอร์อาหารจะเป็นการจดใส่กระดาษ ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ การจดตกหล่น ทำให้ลูกค้าไม่ได้รับอาหารที่ตัวเองสั่ง แต่การใช้เครื่อง pos ประเภทนี้ก็คือ พนักงานสามารถกดรายการอาหารได้เลย พร้อมทวนรายการอาหารได้อย่างชัดเจนอีกครั้ง จึงสามารถช่วยลดปัญหาที่เคยเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 ช่วยให้ระบบการทำงานภายในร้านมีความคล่องตัวมากขึ้นกว่าแต่ก่อน

  ในการนำเครื่อง pos ขนาดเล็กมาใช้งานนั้น นับว่ามีข้อดีอยู่มากมาย ซึ่งนอกจากเรื่องที่กล่าวมาแล้วเครื่อง pos ขนาดเล็กยังสามารถช่วยเช็กสต๊อก รวมถึงการจัดเก็บข้อมูลการซื้อขายได้อย่างสะดวกอีกด้วย สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังต้องการมองหาเครื่องมือที่สามารถเป็นผู้ช่วยภายในร้านอาหาร เครื่อง pos คือหนึ่งในคำตอบ แต่ในการเลือกซื้อเครื่อง pos นั้น อาจจะต้องเลือกจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังจะต้อมาพร้อมกับฟังก์ชันที่ตอบรับกับการทำงานมากที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อให้เกิดความคล่องตัวกับการทำงานนั่นเอง