สมาร์ทวอทช์ ดียังไงทำไมถึงถูกยกให้เป็น นาฬิกาอัจฉริยะ

278

ไอเทมของคนยุคใหม่โดยเฉพาะคนรักสุขภาพต้องมีหนึ่งในนั้นคงไม่พ้น สมาร์ทวอทช์ ที่ถูกยกให้เป็นนาฬิกาอัจฉริยะ เพราะมีคุณสมบัติเพียบพร้อม มีประโยชน์หลายด้านโดยนอกจากสุขภาพแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้ ทำให้ไม่พลาดข้อมูลข่าวสาร และความบันเทิง

สมาร์ทวอทช์

นอจากนี้ สมาร์ทวอทช์ ยังมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ และเริ่มออกแบบให้มีความหลากหลายมากขึ้น จึงสามารถใช้เป็นนาฬิกาแฟชั่น หรือเป็นอุปกรณ์ส่วนตัวที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ข้อดีของ สมาร์ทวอทช์

  1. เป็นอุปกรณ์ที่ให้ข้อมูลสุขภาพ

จุดเด่นที่ทำให้นาฬิกาสมาร์ทวอทช์เป็นที่นิยมก็คือฟังก์ชันเกี่ยวกับสุขภาพของผู้ใช้งาน ตลอดเวลาที่เราสวมใส่ นาฬิกาจะคอยจับชีพจรที่ข้อมือของทำให้รู้ถึงอัตราการเต้นของหัวใจ จำนวนพลังงานที่ใช้ไป คุณภาพของการนอนหลับ การนับก้าวเดินในแต่ละวัน หากเรานั่งอยู่กับที่นานเกินไปก็จะเตือนให้ขยับร่างกาย แล้วนำไปเก็บเป็นข้อมูลสถิติเพื่อดูว่าแต่ละวันเรามีสุขภาพดีขึ้นหรือไม่ แล้วก็จะคอยเตือน และแนะหากสุขภาพเราไม่ค่อยดี

นอกจากนี้หากเราใช้ในการออกกำลังกายก็มีโหมดเล่นกีฬาให้เลือกใช้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ฟิตเนส ฯลฯ โดยนาฬิกาจะสามารถบอกระยะทาง อัตราการเผาผลาญพลังงาน นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมโค้ชส่วนตัวเพื่อออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายได้อีกด้วย

  1. สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้

การที่นาฬิกาสมาร์ทวอทช์สามารถเชื่อมต่อกับมือถือสมาร์ทโฟนได้ ทำให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถตรวจเช็กความเคลื่อนไหวของโทรศัพท์ผ่านทานาฬิกาได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็น แอปพลิเคชันต่าง ๆ การรับส่งข้อความ การรับสาย การโทรออก การฟังเพลงขณะออกกำลังกาย (สมาร์ทวอทช์ บางรุ่นสามารถโหลดเพลงไว้บนเพลลิสต์ของนาฬิกาได้เลย) นอกจากนั้นในกรณีที่หาโทรศัพท์ไม่เจอ ก็สามารถใช้นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ค้นหาได้

  1. เพิ่มความปลอดภัยด้วย GPS

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ทุกรุ่นนั้นมี GPS ในตัวอยู่แล้วโดยจุดประสงค์หลักก็เพื่อบอกระยะทาง หรือแผนที่สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเช่นการวิ่งทั่วไป วิ่งเทรล ปั่นจักรยาน หรือคนที่ชอบเดินป่าฟังก์ชันนี้ก็ถือว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้ไม่หลงทาง และหากมีสิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้นยังระบุตำแหน่งของ GPS เพื่อขอความช่วยเหลือได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือข้อดี จุดเด่นหลัก ๆ ของ สมาร์ทวอทช์ เท่านั้นเพราะแต่ละค่าย แต่ละรุ่นที่ออกมาก็มีการเพิ่มฟังก์ชันแตกต่างกันออกไป ซึ่งก็สามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบให้ตรงกับจุดประสงค์การใช้งานของตัวเองให้มากที่สุด แต่เชื่อว่าหากได้ใช้แล้วจะทำให้ชีวิตจะมีความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน