บอกต่อเคล็ดลับ! เลือกซื้อกระติกน้ำร้อนอย่างไรให้ทนทาน ใช้งานได้นาน

298

เชื่อว่าไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมีกระติกน้ำร้อนพกพาเวลาเดินทางไปไหน ออกงานนอกสถานที่ หรือไปทำงาน ไปโรงเรียนกันทั้งนั้น ด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย กระติกน้ำร้อนจึงกลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตสำหรับทุกคน เรามาดูกันว่า ถ้าหากคุณต้องการกระติกน้ำที่ทนทาน ใช้งานได้นานอยู่นั้น จะมีวิธีเลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่าบ้าง

กระติกน้ำร้อน

  • เลือกกระติกน้ำร้อนที่ผ่านการผลิตและได้รับการรับรองมาตรฐาน หรือมีสัญลักษณ์ มอก. ที่ตัวผลิตภัณฑ์นั่นเอง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงว่ากาต้มน้ำร้อนหรือสินค้าชนิดนั้นๆ ผลิตอย่างได้มาตรฐานและปลอดภัยนั่นเอง
  • เลือกซื้อกระติกน้ำร้อนแบบเคลือบเทฟรอน เพราะหากคุณเลือกซื้อแบบที่เป็นโลหะเปล่าๆ เมื่อใช้งานไปนานๆ สารโลหะอาจจะหลุดออกมาหรือเกิดเป็นตะกอนได้ แต่สำหรับการใช้งานเทฟลอน เราก็ขอแนะนำให้คุณระวังเช่นกัน เนื่องจากหากคุณปล่อยให้อุณหภูมิน้ำสูงเกิน 360 องศา ก็อาจทำให้สารเทฟรอนกลายเป็นไอพิษออกมาได้เช่นกัน ดังนั้นแล้ว เราขอแนะนำให้คุณใช้งานอย่างระมัดระวัง
  • เลือกซื้อกระติกน้ำที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ เช่น ถ้าหากคุณกำลังมองหากระติกน้ำสำหรับชงเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ ในจำนวนไม่มาก ก็อาจจะเลือกซือกระติดน้ำร้อนขนาดเล็ก เพื่อการพกพาที่สะดวก หรือถ้าหากคุณมีความจำเป็นต้องเดินทางไกลอยู่บ่อยๆ การซื้อกระติกน้ำในขนาดที่ใหญ่กว่า ก็อาจจะตอบโจทย์ได้มากกว่า เนื่องจากมีความจุเยอะขึ้น และไม่จำเป็นต้องเติมน้ำหรือต้มน้ำกันบ่อยๆ ให้เปลืองไฟฟ้านั่นเอง
  • เลือกกระติกน้ำที่มีโหมด De-Chlorination ที่มาพร้อมฟังก์ชันในการช่วยกำจัดคลอรีนจากน้ำได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยเพิ่มคุณภาพของน้ำให้มากขึ้น เนื่องจาคลอรีนที่เรารู้จักนั้น มักจะส่งผลให้น้ำมีรสชาติที่ไม่พึงประสงค์ หากกระติกน้ำของคุณรองรับโหมดกำจัดคลอรีนนี้ ก็อาจจะทำให้คุณต้องสัมผัสกับรสชาติที่แท้จริงของเครื่องดื่มชนิดนั้นๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
  • เลือกจากราคาของกระติกน้ำ เพราะแน่นอนว่าปัจจัยนี้เป็นปัจจัยที่คุณต้องพิจารณาในการเลือกซื้ออยู่เสมอ ซึ่งในปัจจุบันนี มีกระติกน้ำมากมาย หลากหลายแบรนด์ตามร้านขายของ ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า รวมไปถึงร้านขายของออนไลน์ ซึ่งแน่นอนว่าราคาของแต่ละที่ แต่ละแบรนด์ก็ย่อมมีราคาและฟังก์ชันในการใช้งานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันเรื่องอุณหภูมิความร้อนที่คงที่ กระติกน้ำแบบไร้สาย มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เป็นฉนวนกันความร้อนคุณภาพดี รวมไปถึงมีโหมดประหยัดพลังงานเป็นต้น 

สุดท้ายนี้ เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อกระติกน้ำร้อนที่มีคุณสมบัติตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างครบครัน ในราคาที่อยู่ในงบประมาณคุณ และในดีไซน์ที่คุณต้องการ รับรองว่าคุณจะได้ใช้งานได้นานแน่นอน