เที่ยวมัลดีฟส์ เดือนไหนดีเพราะทั้งปีมีแค่ 2 ฤดูเท่านั้น

319

เชื่อว่าการ เที่ยวมัลดีฟส์ คงเป็นสิ่งที่หลายคนอยากไปเยือน เพราะมีทะเลที่สวยใส หายทรายขาว อากาศสบายทั้งปี มีบรรยากาศเหมาะที่สุดต่อการพักผ่อน โดยที่มัลดีฟส์นั้นในแต่ละปีจะมีแค่เพียง 2 ฤดู คือฝนกับร้อนเท่านั้น ซึ่งในแต่ฤดูก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป

เที่ยวมัลดีฟส์

เที่ยวมัลดีฟส์ เดือนพฤศจิกายน – เดือนเมษายน

เป็นช่วงฤดูร้อนของมัลดีฟส์ เป็นช่วงที่เหมาะต่อการไปเที่ยวพักผ่อนที่สุด ถึงแม้ในเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคมจะมีฝนตกอยู่บ้างก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้นในระยะสั้น ๆ แต่เมื่อเข้าสู่ปลายเดือนธันวาคมท้องฟ้าจะกลับมาใส่สะท้อนกับน้ำทะเลใส ๆ อย่างสวยงามเป็นที่สุด

ในช่วงนี้อากาศถือว่าไม่ร้อนมากอยู่ที่ประมาณ 28-30 องศา เหมาะต่อการนอนเล่นชิล ๆ รับแสงแดดอุ่น ๆ บนชายหาด หากจะลงเล่นน้ำทะเล หรือดำน้ำดูปะการังก็เป็นช่วงที่เหมาะเป็นอย่างมาก เพราะน้ำทะเลจะอุ่นมีความใสทำให้ปะการังสีสันสดใสเติบโตได้ดีจากแสงแดดจัด

ส่วนใครชอบดำน้ำตื้น หรือดำน้ำลึกที่สุดก็ควรไปช่วง เดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม เพราะทะเลจะไม่ค่อยคลื่นลมน้ำทะเลจะใสเมื่อดำน้ำจะเห็นฝูงปลาหลากชนิดได้อย่างชัดเจน

เดือนธันวาคม – เดือนมีนาคมถือเป็นไฮซีซัน ของมัลดีฟส์ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศอุณหภูมิต่าง ๆ เป็นช่วงที่เหมาะต่อการท่องเที่ยว ราคาทุกอย่างในช่วงนี้จึงค่อนข้างจะสูงไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รวมไปถึงนักท่องเที่ยวก็มาก แต่ยังไงก็ตามถึงแม้หลาย ๆ อย่างจะแพงแต่หากได้ไปก็ถือว่าคุ้มค่ากับความสวยงามที่ได้รับ

เที่ยวมัลดีฟส์ เดือนพฤษภาคม – เดือนตุลาคม

ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝนของมัลดีฟส์ แต่อุณหภูมิก็ยังอยู่ที่ประมาณ 27-30 องศา แค่หากฝนตกหนักอากาศก็จะเย็นลงไปถึงประมาณ 25 องศาได้ ในช่วงนี้จะมีฝนตกบ่อยแทบจะทุกวัน บางครั้งก็มีพายุเข้า หากใครคิดจะไปช่วงฤดูฝน แนะนำว่าให้ไปช่วงเดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน ก็จะมีโอกาสได้เจอกับ ฝูงปลากระเบนแมนตา กับปลาฉลามวาฬ ส่วนใครชอบเล่นโต้คลื่นเดือนตุลาคมก็เป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุด

เที่ยวมัลดิฟส์ ในฤดูฝนดูแล้วอาจจะไม่น่าสุกสักเท่าไหร่  แต่ข้อดีของช่วงโลว์ซีซันก็คือทุกอย่างราคาจะถูกลง นักท่องเที่ยวไม่เยอะ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น อีกทั้งหากฝนตกก็มีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำเช่น นอนดูหนังชิล ๆ กับวิวฝนตก ไปจิบค็อกเทล หรือทานอาหาร รวมไปถึงการนวดเพื่อรอให้ฝนหยุดตก

หากใครคิดจะไป เที่ยวมัลดีฟส์ ก็คงพอจะรู้แล้วว่าช่วงไหนอากาศเป็นอย่างไร ซึ่งแต่ฤดูก็มีข้อดีข้อด้วยที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังไงก็ตามไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนมัลดีฟส์ก็น่าเยือนเสมอ