เที่ยวฮ่องกง ประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย

138

เที่ยวฮ่องกง หนึ่งในประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปล่งช้อปปิ้ง ไหวพระ สวนสนุก รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นประเทศที่ต่อปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปมากมาย แน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยหลายๆ คน ซึ่งก็เกิดคำถามว่า เที่ยวฮ่องกง เที่ยวที่ไหนดี วันนี้ห้ามพลาด เพราะเราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ต้องบอกเลยว่ามีครบทุกรสชาติอย่างแน่นอน

1.วิคตอเรีย พีค (Victoria Peak)

มาเริ่มกันที่แรกกับ วิคตอเรีย พีค (Victoria Peak) ซึ่งถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกงเลยทีเดียว จุดเด่นของที่นี่ก็คือสามารถรับชมวิวความสวยงามของ อ่าววิคตอเรีย (Victoria Bay) และเมืองฮ่องกงได้แบบพาโนราคา สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางไปเที่ยว วิคตอเรีย พีค (Victoria Peak) ก็คือช่วงบ่ายแก่ๆ ไปจนถึงเย็นๆ นั่นเอง รับรองว่าจะได้รูปภาพที่สวยงาม กับบรรยากาศที่ประทับใจ กับความเต็มอิ่มของความสวยงามของเมืองที่ไม่เคยหลับไหลเลยนั่นเอง

2.ย่านเกาลูนตะวันตก (West Kowloon)

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวต่อมา ถือว่าเป็นศูนย์รวมนักท่องเที่ยวไทยจำนวนมากนั่นก็คือ ย่านเกาลูนตะวันตก (West Kowloon) ที่นี่จะเต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรม และวิถีชีวิตตามท้องถนนของผู้คนย่าน เหยาหม่าเต่ย และ จอร์แดน ซึ่งนอกจากจะได้รับชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ทางประวัติศาสตร์แล้ว ยังเต็มไปด้วยร้านค้าที่นำเสนองานฝีมือ ให้สามารถเลือกเป็นของฝากติดไม้ติดมือที่น่าประทับใจได้อีกด้วย

3.นองปิง 360 (Ngong Ping 360)

สถานที่ต่อมา กับการเดิมทางขึ้นกระเช้านองปิง 360 (Ngong Ping 360) เพื่อขึ้นไปไหว้พระใหญ่ที่ วัดพระใหญ่โป่หลิน ซึ่งถือว่าเป็นวัดชื่อดัง ที่ในแต่ละปีจะมีน้ำท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมก เป็นวัดสวยที่ตั้งอยู่บนยอดเขาโป่หลินที่มีความศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวฮ่องกงเป็นอย่างมาก ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ พระพุทธรูปเทียนถาน (Tian Tan Buddha Statue) พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ประทับกลางแจ้งองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ใต้ฐานองค์พระนั้นจะเป็นที่ประดิษฐสถาน พระเขี้ยวแก้ว ของพระพุทธเจ้าที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกาให้เราได้ไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่นำมาให้ดูกันในวันนี้ น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่กำลังเตรียมตัว หรือวางแผนเดินทางไปเที่ยวฮ่องกัน แน่นอนว่าจริงๆ แล้วฮ่องกงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ น่าสนุก และมอบความประทับใจอีกมากมาย เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่ไม่อยากพลาดสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจแบบนี้ ติดตามเว็บไซต์แห่งนี้เอาไว้ดีๆ เพราะเราจะนำสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในประเทศต่างๆ มาฝากให้ได้ดูกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน