ชุดไทยแต่งงานยอดนิยม

158

ชุดไทย ถือว่าเป็นชุดประจำชาติอีกหนึ่งชนิด ที่มีเสน่ห์ มีความโดดเด่น ที่เมื่อไหร่ที่ได้สวมใส่ก็จะทำให้ผู้ใส่สวยงาม สง่างามขึ้นได้ โดยเฉพาะชุดไทยแต่งงาน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สำคัญ โดยที่ในปัจจุบันก็มีชุดไทยแต่งงานให้เลือกใส่มากมายหลายรูปแบบ แต่ละรูปแบบก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญในการเลือกเช่าชุดไทยแต่งงานก็คือ ควรเลือกชุดที่เหมาะสมกับสัดส่วน และรูปร่างเป็นหลัก เพราะถ้าหากเลือกที่เหมาะสมได้ ก็จะยิ่งทำให้ผู้สวมใส่มีความโดดเด่นขึ้นได้อีกด้วย โดยที่หลักๆ แล้วชุดไทยแต่งงานยอดนิยมที่เรามักจะได้เห็นกันทั่วๆ ไปจะมีให้เลือกใส่ดังต่อไปนี้

1.ชุดไทยจักรพรรดิ

ชุดไทยจักรพรรดิ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องแต่งงานของสตรีสูงศักดิ์ในสมัยโบราณ ซึ่งถือว่าเป็นชุดไทยแต่งงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะงานที่เป็นงานทางการ โดยที่ชุดไทยจักรพรรดิจะเป็นชุดไทยห่มสไบที่มีสไบจีบรองทับสไบทึบ ปักด้วยดิ้น และลูกปัด หรือพลอยแบบเต็มยศ ที่เมื่อสวมใส่พร้อมกับเครื่องประดับชุดไทยโบราณ ก็จะยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับผู้ใส่ได้นั่นเอง

2.ชุดไทยจักรี

ชุดไทยจักรี เป็นอีกหนึ่งชุดไทยแต่งงานที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับชุดไทยจักรพรรดิเลย เพราะมีความสวยงาม ความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ มาในรูปแบบชุดไทยห่มสไบคลุมไหล่ เปิดบ่าข้างหนึ่ง ซิ่นนุ่งแบบหน้านางมีจีบยกข้างหน้า มีชายพกใช้ผ้ายกมีเชิง หรือยกทั้งตัว สามารถนำมาสวมใส่พร้อมเครื่องประดับได้ครบชุด ไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยคอ สร้อยคอมือ สังวาลรัดแขน และเข็มขัด โดยส่วนใหญ่มักจะนิยมนำมาใส่ในพิธีช่วงเช้า เพราะจะยิ่งทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยด้วยนั่นเอง

3.ชุดไทยศิวาลัย

ชุดไทยศิวาลัย เป็นชุดไทยของสตีบรรดาศักดิ์ในสมัยก่อน มีลักษณะที่เป็นเสื้อคอกลม ขอบตั้งขั้นเล็กน้อย แขนยาวห่มสไบปักลายไทย ซิ่นเย็บติดกับตัวเสื้อตัดแบบหน้านาง มีชายพกคาดทับด้วยเข็มขัด ใช้ผ้ายกไหม หรือผ้ายกทอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งชุดไทยแต่งงานที่มีความโดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีรูปร่างสูง เมื่อนำเอาเครื่องประดับต่างๆ มาใส่เพิ่ม ก็จะยิ่งเพิ่มความโดดเด่นขึ้นไปอีก

ชุดไทยแต่งงานแต่ละชุดที่นำมาให้ได้ดูกันในวันนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นชุดไทยแต่งงานที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ โดยที่แต่ละชุดก็จะมีความสวยความ ความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นควรเลือกชุดที่เหมาะสมกับสัดส่วน และรูปร่างให้มากที่สุด เพราะถ้าหากเลือกได้เหมาะสมแล้ว การที่ชุดไทยแต่งงานจะมีความสวยงามอยู่แล้ว ก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามมากขึ้นไปอีกนั่นเอง