เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว กับ 5 เมืองที่ห้ามพลาด

245

หากใครกำลังวางแผนจะไป เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว บอกเลยว่าจะได้เจอกับหิมะที่ขาวโพลนไปทั่ว อีกทั้งเมืองต่าง ๆ ก็น่าเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเมืองไหนมีจุดเด่นอะไรในช่วงฤดูหนาวมาดูกันเลย

เที่ยวฮอกไกโด

5 เมืองที่ต้องไปหาก เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว

  1. เมืองโอตารุ

ไฮไลท์ของเมือง โอตารุ ในช่วงหน้าหนาวก็คือริมคลองโอตารุ โดยเฉพาะในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะมีงานเทศกาลแสงไฟริมคลองโอตารุ ที่ทั้งบ้านเรือน และร้านค้า ที่อยู่ริมคลองจะตกแต่งด้วยแสงไฟ และรูปปั้นหิมะ อย่างสวยงาม หรืออยากจะนั่งล่องเรือในคลองเพื่อชมทิวทัศน์ การไปเดินเล่นถนนซาไกมาจิ ก็แสนจะฟิน

  1. เมืองซัปโปโร

หากไป เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ต้องไม่พลาดการไปเยือนซัปโปโร เพราะที่นี่ถือเป็นเมืองหลวงของฮอกไกโด โดยเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดก็คือ เทศกาลหิมะ และแกสลักน้ำแข็ง ซึ่งมีประติมากรรมหิมะน้อยใหญ่ให้ชมมากมาย ยิ่งหากไปตอนกลางคืนก็จะมีการประดับไฟที่ให้ความสวยงามเป็นอย่างมาก

  1. เมืองโนโบริเบทสึ

เมืองโนโบริเบทสึ นั้นโดดเด่น โด่งดัง ในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อนประจำภูมิภาคฮอกไกโด บ่อน้ำร้อนที่มีชื่อเสียงก็คือ บ่อจิโงคุดานิ ที่คนไทยชอบเรียกติดปากว่า หุบเขานรกจิโงคุดานินั่นเอง  สำหรับใครที่อยากแช่น้ำร้อนก็มีสถานที่สำหรับแช่น้ำร้อน หรือแช่ออนเซ็นเพื่อสุขภาพมากมายหลายแห่ง สามารถเลือกได้ตามใจชอบกันเลย

  1. เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ต้องไปสกีเมืองนิเซโกะ

เมืองนิเซโกะโด่งดังเป็นอย่างมากในเรื่องการเล่นสกี และยังเต็มไปด้วยรีสอร์ตชื่อดังอีกมากมาย โดยจะตั้งอยู่ในบริเวณภูเขาโยเท ที่มีลักษณะคล้ายๆ กับภูเขาไฟฟูจิ และว่ากันว่าเนื้อหิมะของที่นี่ยังได้ชื่อว่าดีและมีความละเอียดมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

  1. เมืองฮาโกดาเตะ

หากใครชอบชมวิว เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ต้องไปที่เมืองฮาโกดาเตะ ที่ถูกยกให้มีวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงามติด 1 ใน 3 เมืองของโลกเลยทีเดียว ซึ่งจุดชมวิวก็มีให้เลือกหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นเนินชมวิวฮาจิมันซากะ หรือภูเขาฮาโกดาเตะ ที่ให้วิวที่สวยงามแตกต่างกันออกไป

ในช่วงปลายปีนี้ยาวไปถึงต้นปีหน้าหากใครไป เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ก็อย่าลืม 5 เมือง และสถานที่ต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำหากไม่ไปบอกเลยว่าไม่ถึงฮอกไกโด และถือว่าพลาดอย่างแรง