ส่องสาเหตุทำไมก่อนออกทริป คุณควรทำประกันการเดินทางต่างประเทศ

310

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางย่อมรู้ดีว่า เรื่องราวระหว่างทางก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้จุดหมายปลายทาง เพราะที่ใดที่มีการใช้ชีวิต ย่อมมีเรื่องราวต่าง ๆ ที่ไม่อาจคาดคิดได้เสมอ การเดินทางก็เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งไม่ใช่สถานที่ที่เราคุ้นเคย หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เช่น อุบัติเหตุ ถูกโจรกรรม การประสานติดต่อขอความช่วยเหลือก็อาจยุ่งยากมากกว่าเดิม จะดีกว่าไหมหากเราทำประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่จะช่วยให้ทุกการเดินทางได้รับการคุ้มครองให้อุ่นใจมากยิ่งขึ้น

ประกันการเดินทางต่างประเทศ

เริ่มคุ้มครองทันทีตั้งแต่ที่สนามบิน

เพราะการจัดการระบบที่ไม่แน่นอน สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และบางทีก็อาจเกิดขึ้นกับคุณ ประกันการเดินทางต่างประเทศให้ความคุ้มครองทันทีหากคุณต้องไปเผชิญเหตุ สายการบินเลื่อนไฟลท์ ดีเลย์ล่าช้า ที่อาจส่งผลต่อเนื่องไปถึงการต่อไฟลท์บินไม่ทัน หรือแม้แต่กระเป๋าเดินทางหาย ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้การเดินทางของคุณเข้าขั้นสร้างความฝังใจตั้งแต่ลงเครื่องเลยทีเดียว

แอดเวนเจอร์แค่ไหน ก็คุ้มครองได้

เรารู้ดีว่าสำหรับบางคน การได้ออกไปใช้ชีวิตให้เต็มที่คือเป้าหมายของการมีชีวิต ดังนั้น สำหรับนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ ที่ชื่นชอบกิจกรรมผาดโผน เอาต์ดอร์ อย่างปีนผา เดินเขา ดำน้ำ ย่อมไม่พลาดที่จะไปเยือนสถานที่ที่ถือเป็นที่สุดของกิจกรรมเหล่านี้เป็นแน่ แต่ทุกกิจกรรมก็มีความเสี่ยง เพราะหากเกิดอุบัติเหตุพลัดตกหกล้มได้รับบาดเจ็บขึ้นมา หรือเกิดโรคภัยไข้เจ็บ เช่น จากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงฉับพลันจนร่างกายทนไม่ไหว ประกันการเดินทางต่างประเทศก็ให้ความคุ้มครองเช่นกัน เพื่อให้คุณอุ่นใจว่าจะได้รับบริการการรักษาที่ดีที่สุดแม้จะอยู่ในต่างแดนก็ตาม และคุ้มครองเต็มที่หากต้องส่งตัวกลับมารักษาที่ประเทศไทย 

ถูกขโมยในต่างประเทศ เรื่องเลวร้ายที่จำฝังใจ

แน่นอนว่าการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างแดน ทุกคนล้วนอยากรับประสบการณ์ที่ดี ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทางวัฒนธรรม หรือแม้แต่การชื่นชมวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น และไม่มีใครอยากเจอเหตุร้ายอย่างการถูกขโมย ถูกโจรกรรม หรือทำร้ายร่างกายเป็นแน่ และซ้ำร้ายหากต้องไปเผชิญเหตุอย่างการจี้เครื่องบิน ก็อาจเรียกว่าถึงคราวเคราะห์เลยทีเดียว แต่เมื่อเหตุเกิดขึ้นแล้ว การเอาชีวิตรอดให้ได้เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ส่วนเรื่องทรัพย์สินและเรื่องเงินทองต่าง ๆ ให้เป็นหน้าที่ของประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่จะให้ความคุ้มครองแก่คุณเอง

ให้ความคุ้มครองแม้สิ่งที่ไม่อยากให้เกิดมากที่สุดในต่างแดน

และหากคุณต้องประสบกับเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดมากที่สุด อย่างการเสียชีวิตในต่างประเทศ ประกันการเดินทางต่างประเทศ จะจัดการให้ผู้ที่ได้รับสิทธิประโยชน์ได้รับเงินจากกรณีเสียชีวิต และการดำเนินพิธีการต่าง ๆ จนสามารถนำร่างกลับมายังมาตุภูมิให้เป็นที่เรียบร้อย

หากดูถึงความคุ้มครองแล้ว เรียกว่าคุ้มค่ามากกับสิ่งที่คุณอาจต้องไปเผชิญ แถมเบี้ยประกันยังสามารถกำหนดได้ว่าจะเป็นแพ็กเกจรายทริป หรือแบบเหมา และยังมีราคาให้เลือกว่าเป็นประกันการเดืนทางในทวีปเอเชีย หรือเป็นการเดินทางแบบทั่วโลก ซึ่งจะมีเบี้ยประกันที่แตกต่างกันไปด้วย เมื่อรู้ข้อดีของประกันการเดินทางต่างประเทศกันไปแล้ว ทริปต่อไปของคุณก็ไม่ควรพลาดที่จะสร้างความอุ่นใจไว้ก่อนที่จะลากกระเป๋าก้าวเท้าออกจากบ้าน