วิธีเลือกซื้อ เครื่องสกัดน้ำมันกัญชา ให้คุ้มค่า และได้ประสิทธิภาพมากที่สุด

285

สำหรับผู้ที่กำลังจะทำธุรกิจเกี่ยวกับกัญชาไม่ว่าจะเป็นการผลิตเล็ก ๆ หรือการผลิตขาดใหญ่ระดับโรงงาน เครื่องสกัดน้ำมันกัญชา ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นที่สุด เพราะจะทำให้ได้สาร CBD ที่มีคุณภาพสูง ยังช่วยประหยัดเวลา และประหยัดต้นทุรชนอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครกำลังมองหาเครื่องสกัดกัญชาอยู่แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหน พิจารณาจากอะไรดี เราจึงมีขั้นตอนง่าย ๆ มาแนะนำกันดังนี้

เครื่องสกัดน้ำมันกัญชา

  1. พื้นที่สำหรับ เครื่องสกัดน้ำมันกัญชา

ในท้องตลาดมีเครื่องสกัดให้เลือกหลายแบบหลายขนาดมีให้เลือกตั้งแต่พกพาได้ วางบนโต๊ะ หรือขนาดสำหรับโรงงาน การเลือกใช้ควรให้เหมาะสมกับสถานที่ตามวัตถุประสงค์ของตัวเอง

  1. ความสามารถในการประมวลผลที่รวดเร็ว

เครื่องแต่ละรุ่นมีการประมวลผลไม่เท่ากัน การเลือกใช้เครื่องที่ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ก็จะสามารถผลิตน้ำมันกัญชาได้เร็วมากขึ้น ทำให้ประหยัดเวลาได้อีกเยอะ

  1. ใช้งานได้หลากหลาย

เครื่องสกัดน้ำมันกัญชา นั้นมีหลาย ๆ รุ่นที่สามารถสกัดสารจากสมุนไพรอื่น ๆ ได้ รวมไปถึงการผลิตน้ำมันหอระเหยต่าง ๆ การเลือกเครื่องที่ใช้งานได้หลากหลาย จะทำให้ได้เปรียบหากเราต้องการสกัดน้ำมันอื่น ๆ เพิ่ม

  1. เครื่องสกัดน้ำมันกัญชา ที่ใช้งานง่าย

การเลือกซื้อควรเน้นการใช้งานที่ง่าย ไม่สลับซับซ้อน มีขั้นตอนการใช้งานไม่เยอะ (ผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะออกแบบแตกต่างกันออกไป) ทำให้ไม่เสียเวลานั่งเฝ้า หรือต้องคอยมากดปุ่มโน้นปุ่มนี้บ่อย ๆ

  1. เรื่องของราคา

สำหรับราคาก็ควรเปรียบเทียบแต่ละรุ่นให้ดี พิจารณาถึงประสิทธิภาพการใช้งานว่าใกล้เคียงกันหรือไม่ โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือไม่ควรเกินงบที่ตั้งเอาไว้

  1. ได้รับการรับรอง

การที่เครื่องสกัดกัญชาได้รับการรับรองคุณภาพ จะช่วยทำให้เรามั่นใจได้ว่าจะได้น้ำมันกัญชาที่มีคุณภาพสูง มีความแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนานคุ้มค่าเงิน ที่สำคัญจะไม่ทำให้ผู้ใช้งาน และผู้บริโภคได้รับอันตรายใด ๆ

  1. การรับประกัน

ต้องยอมรับว่า เครื่องสกัดน้ำมันกัญชา ยังเป็นสิ่งใหม่ในบ้านเรา การใช้งาน การดูแลรักษาก็อาจจะทำได้ไม่คล่องนัก หากเสียขึ้นมาก็ไม่รู้จะส่งซ่อมที่ไหน ดังนั้นการเลือกซื้อควรจะมีการรับประกันสินค้า การดูแลเซอร์วิส จะทำให้สามารถใช้งานได้อย่างไม่กังวลใจ

ทั้งหมดนี้คือ 7 ข้อหลัก ๆ ในการเลือกซื้อ เครื่องสกัดน้ำมันกัญชา ซึ่งก่อนจะเลือกใช้งานควรศึกษารายละเอียดปลีกย่อยเพิ่มเติมให้มากขึ้น เช่นการอ่านรีวิว การสอบถามปรึกษาผู้มีประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญ หรือผู้ที่ใช้งานจริง เพื่อที่จะได้สารสกัดจากกัญชาที่มีคุณภาพ และคุ้มค่าเงินให้มากที่สุด