5 คาเฟ่ในสวน ใกล้กรุงเทพ ชิลได้ทั้งวันไม่มีคำว่าเบื่อ

22

สำหรับใครที่มีเวลาน้อย ไปเที่ยวใกล้ก็ไม่สะดวก ไม่อยากขับรถไกล กลับมาก็เหนื่อย วันนี้เราขอแนะนำคาเฟ่น่านั่งท่ามกลางธรรมชาติ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่ได้สัมผัสกับต้นไม้เขียวขจี ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ได้ลิ้มรสอาหารอร่อย และยังมีกิจกรรมให้ได้ทำสนุกอีกด้วย มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนแนะนำบ้าง

1. The Frog Prince Cafe & Eatery (ร้านเจ้าชายกบ)  สามพราน จ.นครปฐม คาเฟ่ธีมนิทานสไตล์ Tropical ที่มาในคอนเซ็ปท์สุดเรียบง่าย การตกแต่งร้านด้วยวัสดุธรรมชาติให้เข้ากับบรรยากาศของต้นไม้สีเขียว มีสระบัวขนาดใหญ่ นอกจากนี้ ทางร้านยังเปิดเป็นฟาร์มเล็ก ๆ ให้ได้เที่ยวชมกันอีกด้วย หรือจะลองขี่ม้า ให้อาหารหมู กระต่าย จูงแพะเดินเล่น เก็บไข่ไก่  

เวลาเปิดปิดร้าน เปิดทุกวัน 10.00-21.00 น. 

พิกัด https://maps.app.goo.gl/79vLNoxBzoxTRkvn9?g_st=ic 

2. บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ คาเฟ่ & ฟาร์ม  สามโคก จ.ปทุมธานี คาเฟ่สุดชิคริมคลองบรรยากาศ รายล้อมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่สีเขียวที่เหมาะจะแวะมาพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด มีโซนกิจกรรมอยู่ด้านหลังเป็นแหล่งเรียนรู้เชิงเกษตรขนาดย่อม มีท้องนาให้ทดลองลงไปดำนาปลูกข้าวกันจริง ๆ อีกทั้งยังสามารถพายเรือในบ่อน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปลูกผัก เก็บไข่ การทำไข่เค็มให้ได้ร่วมสนุกกัน 

เวลาเปิดร้าน : เปิดวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 10.00 – 17.00 น. 

พิกัด : https://goo.gl/maps/6bCqh2otEHRgt4Bx6 

3. Hidden Wood บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ คาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่ในเกาะบางกระเจ้า ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ของป่าโกงกาง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สำหรับใครที่อยากนั่งชิลๆ ใช้ชีวิสโลว์ไลฟ์ มองดูเรือขนส่งสินค้าแล่นผ่านไปช้าๆ ปล่อยเวลาให้ผ่านไปแบบเพลินๆ จะมาเยือนคาเฟ่แห่งนี้ ต้องเดินเท้าบนสะพานเล็กๆ ตามป้ายบอกทางประมาณ 200 เมตร จะเจอประตูทางเข้าร้าน 

เวลาเปิดร้าน : เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.30 – 18.00 (ปิดทุกวันจันทร์) 

พิกัด :  https://g.page/hiddenwoodsbangkok?share 

4. The Three Little Pigs Farm (ลูกหมูสามตัว) สามพราน จ.นครปฐม เป็นคาเฟ่ในสวน บรรยากาศร่มรื่น มีมุมให้นั่งพักผ่อนหลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นซุ่มในร่องสวน หรือห้องแอร์ พลาดไม่ได้กับพิซซ่าเตาฟืน และขนมหวานอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเพลินระหว่างนั่งทานอาหร เช่น พายเรือชมเรือ ให้อาหารเป็ด ห่าน ปลา บรรยากาศแบบนี้นั่งได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ 

เวลาเปิดร้าน : เปิดทุกวัน 9.30-21.00 น. 

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/ij1yaN5mWzgMBJA87 

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพ ตามสไตล์คนมีเวลาน้อย ลองแวะไปเช็คอิน ชิม ช้อป และร่วมกิจกรรมน่ารักๆกับร้านคาเฟ่ใกล้ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศดีที่เราแนะนำกันได้ ชาร์ตพลังก่อนมาเริ่มทำงานกั