Emsculpt คืออะไร? บอกต่อ 4 ข้อเท็จจริงที่หลายคนมักสงสัยเกี่ยวกับ Emsculpt

300

ปฏิเสธไม่ได้ว่านวัตกรรมเสริมความงามในทุกวันนี้มีอะไรให้เราได้ทึ่งกันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกหรือการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดไปจนถึงเทคโนโลยีการกระชับผิวหน้าให้ริ้วรอยดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดอย่าง Ulthera และ Hifu แต่นอกเหนือไปจากนวัตกรรมหมดนี้ ทุกคนรู้ไหมว่าในปัจจุบันเรายังสามารถกระชับสัดส่วนให้ดูเฟิร์มไปพร้อมๆ กับการลดไขมันเพื่อให้เห็นกล้ามเนื้อชัดขึ้นด้วยการนอนอยู่เฉยๆ

Emsculpt คือ

อย่างการทำ Emsculpt-mus พอถึงตรงนี้หลายคนคงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมว่า Emsculpt คืออะไร? แล้วเทคโนโลยีดังกล่าวจะมีรายละเอียดที่น่าสนใตรงไหนอีกบ้าง ถ้าใครอยากรู้แล้ว อย่าวมัวรอช้า รีบตามไปหาคำตอบว่า Emsculpt คืออะไรกันด้านล่างนี้ได้เลย

Emsculpt คืออะไร?

 จริงๆ แล้ว Emsculpt คือชื่อเครื่องมือทางการแพทย์ชนิดหนึ่งที่มีการนำเทคโนโลยี High-Intensity focused electronic-magnetic (HIFEM) มาปรับใช้ โดยตัวเทคโนโลยีดังกล่าวสามารถส่งพลังงานแม่เหล็กไปยังชั้นกล้ามเนื้อและไขมันใต้ผิวหนังเพื่อทำให้เกิดการหดเกร็งในลักษณะเดียวกับเวลาที่เราออกกำลังกายด้วยความเข้มข้นสูง เช่น การซิทอัพ 20,000 ครั้งภายในการทำ Emsculpt เพียงครั้งเดียว และจากคุณสมบัติข้อนี้เองจึงทำให้ผู้ที่เข้ารับการทำEmsculpt สามารถลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อได้เทียบเท่ากับการออกกำลังกายนั่นเอง

4 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการทำ Emsculpt

หลังจากทราบกันไปแล้วว่า Emsculpt คืออะไร ในส่วนต่อมาเราอยากจะขอพูดถึงสิ่งที่หลายคนมักจะสงสัยเกี่ยวกับนวัตกรรมดังกล่าวทั้ง 4 ข้อตามรายละเอียดด้านล่าง ดังนี้

ทำ Emsculpt ตรงส่วนไหนได้บ้าง

อย่างที่เราได้บอกไปในตอนต้นว่าการทำ Emsculpt มีส่วนในการช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับ และลดไขมันได้ภายในเวลาเดียวกัน ดังนั้นเราจึงสามารถทำ Emsculpt ได้ทั้งบริเวณกล้ามเนื้อท้องเพื่อทำให้เห็นซิกแพ็กชัดขึ้นสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่ยังไม่เห็นผล รวมไปถึงส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เช่น กล้ามเนื้อแขน, กล้ามเนื้อสะโพก และก้น เป็นต้น

การทำ Emsculpt ใช้เวลาทั้งหมดเท่าไรถึงจะเริ่มเห็นผล

 การทำ Emsculpt มักจะมีการแบ่งออกเป็นคอร์ส (คอร์ละประมาณ 5 ครั้ง) ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ผู้ที่เข้ารับการทำEmculpt จะสามารถสังเกตได้ว่ากล้ามเนื้อของเราเริ่มดูกระชับกว่าเดิมภายในสองครั้งแรกที่ทำ และจะยิ่งเห็นผลได้ชัดขึ้นว่าไขมันมีการสลายตัวหากทำจนจบคอร์ส

Emsculpt มีผลข้างเคียงไหม

 ในเมื่อ Emsculpt ยังเป็นนวัตกรรมที่ค่อนใหม่อีกทั้งผลลัพธ์ที่ได้ยังเทียบเท่ากับการออกกำลังกายหนักๆ ด้วยการทำเพียงครั้งเดียว ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนอาจจะมีคำถามในเรื่องของความปลอดภัยรวมไปถึงผลข้างเคียงของนวัตกรรมดังกล่าว สำหรับใครที่มีความกังวลในส่วนนี้อยู่ในใจ เราอยากจะขอให้ทุกคนสบายใจไปได้เลยเพราะ Emsculpt นั้นเป็นนวัตกรรมที่ได้รับการรับรองจากอย. ของประเทศต่างๆ ทั้งในยุโรป, สหรัฐอเมริกา และไทยว่าได้มาตรฐานในเรื่องของความปลอดภัย เพราะตัวคลื่นแม่เหล็กที่ถูกปล่อยออกจากเครื่อง Emsculpt ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายกับอวัยวะส่วนอื่นๆ ภายในร่างกายนั่นเอง

ใครสามารถทำ Emsculpt ได้บ้าง

เนื่องจาก Emsculpt คือนวัตกรรมคือนวัตกรรมใหม่ในการช่วยสลายไขมัน และเสริมกล้ามเนื้อ ดังนั้นจึงทำให้การทำ Emsculpt ตอบโจทย์กับทั้งผู้ที่ต้องการกระชับสัดส่วนตามบริเวณต่างๆ ภายในร่างกายให้ดูกระชับขึ้น, ผู้ที่พึ่งผ่านการคลอดบุตร และต้องการให้ความหย่อนคล้อยบริเวณหน้าท้องหายไป รวมไปถึงใครก็ตามที่อยากจะให้ตัวเองมีความแข็งแรงมากขึ้นในการทำกิจกรรมต่างๆ หลังจากเผชิญกับอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง