เรื่องทั่วไปที่สาวๆ อยากรู้ เลือกฉีดมาเด้หน้าใสแล้วดูแลตนเองหลังฉีดอย่างไร?

165

เพราะเราเชื่อว่าเทคโนโลยีช่วยเสกผิวให้ใสได้ แน่นอนว่าถ้าหากสาวๆ อยากมีผิวที่สว่าง กระจ่างใส แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอกแล้วล่ะก็ การบำรุงดูแลผิวด้วยวิธีการต่างๆ ตลอดไปจนถึงการล้างหน้าให้สะอาดในทุกๆ วันก็มีส่วนช่วยให้ได้ผิวที่สุขภาพดี แข็งแรง แต่ในขณะเดียวกันก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีความงามนั้นรอไม่ได้ สาวๆ สมัยใหม่มีตัวเลือกและทางลัดไปสู่การมีผิวที่สว่างกระจ่างใสอีกมากมาย การฉีดมาเด้หน้าใสคือหนึ่งในทางลัดให้สาวๆ มีผิวใสแบบเสกได้ในชั่วข้ามคืน

มาเด้หน้าใส

เพราะมาเด้หน้าใสคือการฉีดคอลลาเจนที่มีคุณประโยชน์และดีต่อสภาพผิว ช่วยขับสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกาย ทำให้ปัญหาผิวสารพัดลดน้อยลง อย่างไรก็ตามการฉีดคอลลาเจนเพื่อช่วยให้หน้าใสนี้ยังเป็นเรื่องที่ใหม่มากสำหรับสาวๆ หลายคน แน่นอนว่าจึงมาพร้อมกับคำถามยอดฮิตสารพัด บทความนี้มารับหน้าที่คลายข้อสงสัยทุกประการ ตามมาดูกันเลย

วิธีการดูแลตนเองทั่วๆ ไปหลังฉีดมาเด้

ข้อดีของการเลือกฉีดมาเด้หน้าใสก็คือหลังฉีดเสร็จไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นอยู่บ้านแต่อย่างใด สาวๆ สามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ หากแต่ว่าอาจจะเกิดอาการข้างเคียง (Side effect) บ้างเล็กน้อย อย่างเช่น รอยแดง ตุ่มนูน บริเวณรอบๆ หรือบริเวณที่เป็นรอยเข็ม แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปเนื่องจากรอยเหล่านี้จะค่อยๆ จางหายไปเองภายใน 3-4 ชั่วโมง ส่วนในเรื่องของวิธีการดูแลตนเองแบบทั่วไปหลังฉีดก็สามารถทำได้เองที่บ้าน อย่างเช่น ไม่ควรสัมผัส นวด เช็ดถู หรือเกาบริเวณที่เป็นรอยเข็ม, งดใช้ครีมบำรุงรอบๆ บริเวณรอยเข็ม 1 คืนหลังฉีดเสร็จ, หากสาวๆ รู้สึกกังวลกับรอยแดงหรือรอยนูนบริเวณที่ถูกเข็ม สามารถประคบเย็นได้ตามคำแนะนำของแพทย์ อย่างไรก็ตามสาวๆ สามารถล้างหน้าหรือแต่งหน้าได้ตามปกติ ไม่ก่อให้เกิดการติดเชื้อหรือผลข้างเคียงแต่อย่างใด

หากมีผื่นแดงขึ้นหลังฉีดมาเด้หน้าใส ดูแลอย่างไร

นอกเหนือจากรอยแดงนูนอันเนื่องมาจากเข็มหลังฉีดมาเด้หน้าใสแล้ว อีกหนึ่งคำถามที่สาวๆ อาจจะกังวลนั่นก็รอยผื่นแดงที่ขึ้นมาหลังจากฉีดเสร็จ โดยอาจจะเป็นผื่นแดงที่เกิดจากรอยเข็มหรือรอยช้ำ ในช่วง 48 ชั่วโมงแรกหลังฉีดมาเด้หน้าใสเสร็จแนะนำให้ประคบเย็น และหลังจากนั้นหากรอยผื่นแดงนั้นๆ ยังมีอยู่ให้เปลี่ยนไปประคบอุ่นตามคำแนะนำของแพทย์ แต่ทั้งนี้รอยผื่นแดงอาจจะไม่ได้เกิดจากการใช้เข็มเพียงแค่สาเหตุเดียว อาจเกิดได้จากการแพ้ยาชาแบบทาก็เป็นได้ ในกรณีนี้ไม่ต้องทำอะไร แนะนำให้เฝ้าดูอาการ ซึ่งโดยปกติแล้วผื่นแดงที่เกิดจากการแพ้ยาชานั้นจะหายไปเองภายใน 24 ชั่วโมงหลังฉีด หรือถ้าหากหลังฉีดไปแล้วประมาณ 1-2 วันยังคงมีอาการผื่นแดงผสมกับอาการบวมอยู่ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์เจ้าของไข้เพื่อจะได้รักษาอาการอักเสบได้ทันเวลา

โอกาสที่จะกลับมาเกิดปัญหาผิวยังมีอยู่ไหม

การฉีดมาเด้หน้าใสนั้นคือการเลือกฉีดคอลลาเจนที่มีประโยชน์ต่อผิว เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วคอลลาเจนเหล่านี้จะมีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ขับสารพิษออกจากผิวและร่างกายและสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม ช่วยลดปัญหาผิวต่างๆ ให้หมดไป ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ ผิวอุดตัน ฯลฯ สำหรับสาวๆ ที่สงสัยว่าหลังเข้ารับบริการฉีดมาเด้หน้าใสแล้วปัญหาผิวเดิมๆ จะกลับมาอีกไหม แนะนำให้ฉีดเป็นระยะๆ เนื่องจากไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงแต่อย่างใด บวกกับดูแลตนเองควบคู่กันไปรับรองว่าสาวๆ จะมีสุขภาพผิวที่แข็งแรงแบบนี้ไปเรื่อยๆ อย่างแน่นอน