เร่งผมยาวเร็ว จากภายในด้วย 7 อาหารที่หาทานได้ง่าย ๆ

242

หาจะถามหาสูตร เร่งผมยาวเร็ว นั้นก็มีมากมายหลายสูตรไม่ว่าจะเป็นการนวด การสระ การหมัก หรือใช้ตัวช่วยอื่น ๆ เช่นยา หรือแชมพู แต่รู้หรือไม่ว่าเราสามารถเร่งให้ผมยาวเร็วจากภายในได้ด้วยอาหาร

เร่งผมยาวเร็ว

7 อาหาร เร่งผมยาวเร็ว

  1. ไข่

การทานไข่ โดยเฉพาะส่วนของไข่แดงที่เต็มไปด้วยสาร ไบโอติน และโปรตีน ที่ช่วยทำให้รากผมแข็งแรง ยาวเร็ว สวยเงางาม จึงไม่แปลกใจว่ามีหลาย ๆ สูตรผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมส่วนผสมของไข่แดงอยู่ด้วย

  1. เร่งผมยาวเร็ว ด้วยนมถั่วเหลือง

ในน้ำนมถั่วเหลืองมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย รวมไปถึงสารไอโซฟลาโวนที่มีส่วนสำคัญในการช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วได้ดี นอกจากนมถั่วเหลืองแล้วสารไอโซฟลาโวนยังพบได้มากในอาหารอื่น ๆ ที่ทำมาจากทั่วเหลือง รวมไปถึงถั่วเขียว และถั่วลันเตาอีกด้วย

  1. ผลไม้

ผลไม้ที่ช่วยทำให้ผมยาวก็ย่างเช่น แอปเปิล กล้วย ส้ม สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และราสเบอร์รี่ ซึ่งเป็นผลไม้ที่ให้สารไบโอตินที่สูง นอกจากจะ เร่งผมยาวเร็ว ได้แล้วยังช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรง ลดการหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี

  1. แครอท

ในแครอทนั้นเต็มไปด้วย ทั้งเบตาแคโรทีน วิตามินซี วิตามินอี แคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัสและธาตุเหล็ก ซึ่งสารทั้งหมดล้วนมีส่วนช่วยบำรุงเส้น ทำให้ยาวเร็ว เส้นผมแข็งแรงไม่เปราะบางขาด หรือแตกปลายง่าย ยังช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ดี

  1. กะหล่ำดอก

ในกะหล่ำดอกนอกจากมีสารอาหารสำคัญอย่างวิตามินซีที่ทำให้ผมแข็งแรง เงางามแล้ว ยังมีโปรตีนที่จะไปทำให้ผมยาวได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นหากใครชอบทานผักอย่าได้ลืมจัดให้กะหล่ำดอกเป็นเมนูหลัก

  1. เมล็ดฟักทอง

ที่เมล็ดฟักทองช่วย เร่งผมยาวเร็ว ได้ดีก็เพราะมีสารอาหารอย่าง สังกะสี และซิงค์อยู่มาก ยังช่วยให้ผมแข็งแรงมีสุขภาพดี ไม่ขาด หรือหลุดร่วงง่าย

  1. มะละกอ

มีคุณสมบัติคล้าย ๆ กับแครอทคือมีสารเบตาแคโรทีนสูง ทำให้ผมยาวเร็วสวยงามเป็นประกาย แข็งแรงไม่หลุดเสีย แตกปลายได้ง่าย นอกจากนี้สารเบตาแคโรทีนยังไปช่วยเพิ่มระบบคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น

จะเห็นได้ว่าอาหารที่ช่วย เร่งผมยาวเร็ว นั้นหาทานได้ง่าย ๆ แต่อย่างไรก็ตามควรจะทานในสัดส่วนที่พอดี และทานอาหารอื่น ๆ ให้ครบหมู่ ซึ่งจะทำให้ดีต่อสุขภาพโดยรวม มีร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้นด้วย